5 Cách Đơn Giản Để Thúc Đẩy Tinh Thần Nhân Viên, Nâng Cao Năng Suất Làm Việc

2023-01-30 11:33:53

Các nhà quản trị doanh nghiệp thông minh sẽ biết dành thời gian để lo lắng về tinh thần của nhân viên. Họ biết điều này ảnh hưởng rất lờn đối với sự phát triển của công ty. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, các tổ chức có mức độ gắn bó trong nội bộ nhân viên càng cao thì khả năng thành công của doanh nghiệp càng lớn.

Một công ty đứng đầu danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc được bình chọn năm 2019 bởi các nhân viên tại công ty này cho biết: công ty luôn quan tâm đến mỗi nhân viên đồng thời khuyến khích, nâng cao chuyên môn kinh doanh của họ.

Tại Tài Vượng Office, chúng tôi đã quan sát thấy mối tương quan chặt chẽ trong các công ty đang phát triển, hoạt động kinh doanh tốt và ban quản lý quan tâm đến tinh thần của nhân viên. Chìa khóa để cải thiện động lực của nhân viên là khen thưởng một công việc được hoàn thành tốt và làm cho nhân viên cảm thấy được quan tâm. Dưới đây là 5 ý tưởng tuyệt vời cho doanh nghiệp cải thiện tinh thần của nhân viên:

1. Khẳng định giá trị nhân viên

Việc truyền bá các mục tiêu cốt lõi của công ty sẽ làm tăng niềm tin của nhân viên vào sứ mệnh doanh nghiệp và thúc đẩy động lực nhân viên. Một số nghiên cứu cho thấy, các tổ chức thường xuyên kết hợp công nhận các giá trị cốt lõi, ngoài các chỉ số như hiệu suất, có tỷ lệ giữ chân người lao động cao hơn nhiều.

Thế hệ lao động trẻ hiện nay chiếm gần một nửa số lượng người đi làm đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Họ thuộc thế hệ được nuôi dưỡng với tinh thần có thể thay đổi thế giới từ chính công việc của mình đang làm.


2. Tiếp nhận phản hồi

Điều cần thiết là tạo ra môi trường nhân viên có thể nếu ra mọi vấn đề làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của họ cũng như ý tưởng sáng tạo một cách chính thống. Một số công ty tổ chức các cuộc họp nội bộ hàng tuần với mục đích tiếp nhận và giải bày ý kiến cá nhân người lao động.

Ngoài ra còn có một số phần mềm được thiết kế để ghi nhận phản hồi và đánh giá mức độ hài lòng tại nơi làm việc. Đơn cử như Amazon đã thiết lập một cuộc khảo sát nhân viên mỗi ngày để họ nhận xét về môi trường làm việc và chọn lọc các kết quả thành một báo cáo gửi đến bộ phận quản lý cấp cao.


3. Khuyến khích giải lao

Không ít doanh nghiệp cho biết, chỉ có 1/5 nhân viên của họ nghỉ trưa thực sự, còn lại có thói quen vừa ăn uống vừa xem máy tính, điện thoại. Một giáo sư người Mỹ cho biết, việc ngồi trên bàn làm việc cả ngày tuy tạo nên tư duy sáng tạo nhưng có thể làm giảm tinh thần.

Công ty bạn có thể đưa ra những yêu cầu nhỏ nhỏ cho nhân viên để khuyến khích họ giải lao “thực sự” như: Yêu cầu người quản lý cũng cả nhóm đi ăn trưa bên ngoài hoặc đi dạo trên phố, tổ chức các chuyến đi chơi hoặc hoạt động ngoài trời, tổ chức các lớp học yoga, cuộc thi trồng cây…


4. Tổ chức các buổi tiệc ăn mừng

Nhiều nhân viên đánh giá cao những công ty thường xuyên tổ chức các buổi tiệc đánh dấu các cột mốc quan trọng cho nhân viên như sinh nhật, đám cưới, ngày quốc tế phụ nữ… Nó có thể đơn giản bằng một buổi ăn nhẹ với bánh ngọt hoặc tụ tập sau giờ làm việc nhưng đem lại sự đánh giá về văn hóa công ty rất tích cực. Tương tự, tổ chức trao phần thưởng cho nhân viên có thành tích xuất sắc cũng làm tăng thêm năng suất làm việc cho nhân viên.


5. Làm mới không gian văn phòng

Môi trường làm việc thực tế ảnh hưởng rất nhiều đến sự năng suất làm việc của nhân viên. Theo Harvard Business Review, các yếu tố quan trọng trong một văn phòng cần có là ánh sáng tự nhiên, cử sổ mở, cây xanh. Mang các yếu tố thiên nhiên vào văn phòng sẽ giúp làm giảm căng thẳng khi làm việc, cải thiện sức khỏe và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên rất nhiều.
Chia sẻ:

Tin cùng danh mục Xem tất cả >>

Các Tình Trạng Da Thường Gặp Sau Tết Và Cách Khắc Phục

Những thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống trong dịp Tết có thể khiến da gặp phải một số vấn đề như da khô, nổi mụn, không đều màu… Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn lấy lại vẻ ngoài rạng rỡ…

Dân Văn Phòng Nên Làm Gì Để Giữ Dáng Ngày Tết

Việc hấp thụ nhiều món ăn chứa dầu mỡ, nước ngọt, bia rượu, trà sữa,… vào ngày Tết sẽ khiến cân nặng trở nên khó kiểm soát. Đặc biệt là giới văn phòng, nếu không thể kiểm sát cân nặng thì sau khi đi làm lại sẽ không vừa đồng phục và quần áo công sở.  Mặc dù không thể kiềm lòng trước những món ăn hấp dẫn nhưng chúng ta vẫn luôn muốn giữ cân nặng ở mức an toàn. Vậy dân văn phòng nên làm gì để giữ dáng sau Tết?

5 Công Thức Detox Đơn Giản Giúp Bạn Giảm Cân, Đốt Cháy Mỡ Thừa

Nước detox mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đồng thời giúp hỗ trợ quá trình giảm cân tuy nhiên không phải người nào cũng dùng được. Thức uống này có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm như chanh, dưa chuột, lá bạc hà…
chatChat zalo chatChat Facebook phoneHotline: 0901 039 388