Bí Quyết Thương Lượng Để Kết Thúc Hợp Đồng Trước Thời Hạn

2022-12-28 11:41:37

I. Vì Sao Các Công Ty Muốn Kết Thúc Hợp Đồng Trước Hạn?

.Quá trình đàm phán kết thúc hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn gần giống như nghiên cứu chứng khoáng. Nếu thị trường văn phòng tương đối sôi động, người cho thuê sẽ dễ dàng tìm được người thuê mới thay thế và việc kết thúc hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn có thể diễn ra rất tốt. 

. Bí quyết thương lượng là tìm ra một người thay thế và khả năng tìm được người mới nhanh chóng chính là một yếu tố quyết định việc thúc đẩy một thỏa thuận tốt từ phía chủ cho thuê. Nhưng không phải người cho thuê nào cũng sẽ nói cho bạn biết thị trường cho thuê văn phòng đang diễn ra thuận lợi và trước khi trông chờ điều này thì bạn nên tự tìm hiểu. 

. Tuy nhiên khi thị trường tạo động lực lớn và tỷ lệ trống đang thắt chặt thì lúc đó việc bạn ra đi sớm trở nên thuận lợi hơn đối với người cho thuê. Có thể họ chỉ nói cho bạn nghe vì điều đó có thể là đòn bẩy để giúp họ tính mức giá cao hơn cho người thuê văn phòng tiếp theo, họ sẽ đồng ý cho bạn ra đi sớm hơn và tìm người thuê khác trả tiền thuê cao hơn.


. Theo thống kê từ những khách hàng của Tài Vượng Office, hai lý do phổ biến nhất mà người đi thuê yêu cầu ra đi sớm là họ đã hết chỗ ngồi làm việc và cần nhiều không gian, nhiều phòng, nhiều diện tích hơn. Hoặc việc kinh doanh của họ đang suy giảm, cũng có thể họ sẽ bị phá sản. Tùy từng trường hợp người cho thuê sẽ trả lời khác nhau, trường hợp bạn đã hết chỗ ngồi và muốn mở rộng thì người cho thuê thường sẽ yêu cầu bạn đền bù vì bạn kiếm được tiền. Ngược lại, nếu bạn đang cạn kiệt vốn hoặc sắp phá sản thì người cho thuê có thể thông cảm hơn.

.Đối với nhiều trường hợp đàm phán, cách tốt nhất bạn cần phải làm là luôn giữ thái độ tốt và nuôi dưỡng mối quan hệ kinh doanh lâu dài với người cho thuê. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc đàm phán diễn ra dễ dàng hơn và bạn có thể không bị mất tiền hoặc mất quá nhiều tiền. 

 .Khoảng tiền bị mất đó có thể là tiền đặt cọc mà người đi thuê đã gửi cho người cho thuê khi ký hợp đồng để bảo đảm sẽ thanh toán đầy đủ các khoản tiền thuê còn lại. Hoặc là tiền đền bù hợp đồng thuê văn phòng tùy thuộc vào điều khoản ràng buộc giữa hai bên. 

 .Nếu quá trình thương lượng trở nên khó khăn hoặc thị trường không thuận lợi thì bí quyết để đàm phán thành công là "người cho thuê sẽ thân thiện hơn đối những người mang đến lợi ích cho họ". Bạn cần nhượng bộ và mềm mỏng để đạt được những thỏa thuận tốt nhất có thể. Đôi lúc bạn không nhất thiết phải thoát khỏi hợp đồng với người chủ thuê, bạn có thể chọn một không gian khác nhỏ hơn trong chính tòa nhà hoặc dọn đến một không gian ít tốn kém hơn hay rộng hơn trong một tòa nhà khác mà người cho thuê sở hữu. 


 .Nhưng đối với trường hợp bạn muốn kết thúc hợp đồng sớm vì người cho thuê không thực hiện theo các nghĩa vụ được nêu trong giới thiệu lúc bạn đầu. Ví dụ, việc người chủ đã sơ suất trong việc không sửa chữa máy lạnh, dẫn đến không gian làm việc nóng nực và không thể tập trung hiệu quả được. Những tình huống như vậy mà hai bên không đồng ý thỏa hiệp thì thường kết thúc tại tòa án. Tình huống này là tương đối hiếm vì không có người cho thuê và người đi thuê nào muốn phải thực hiện quy trình rắc rối khi ra tòa. 


II. Những Lưu Ý Đối Với Khách Thuê Có Dự Định Thuê Văn Phòng Trong Tương Lai
.Người đi thuê đang thương thảo hợp đồng cần chú ý, hợp đồng thuê ban đầu nên bao gồm điều khoản về các quy định kết thúc hợp đồng thuê văn phòng trước hạn. Bạn có thể đề nghị cho phép thanh lý trước hoặc bổ sung thêm các lựa chọn như cho thuê lại hoặc thay thế mặt bằng trong cùng một không gian nếu bạn cần mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô trong thời hạn hợp đồng.


 
.Nhưng điều khoản thu hẹp diện tích không dễ thương thảo như mở rộng, các người cho thuê hiếm khi đồng ý và khi họ làm như vậy, nó thường dành cho những người thuê diện tích lớn hoặc thuê nhiều tầng. Lúc đó, bạn có thể đề nghị bổ sung điều khoản thanh lý sớm với số tiền phạt ít hơn khi hoàn thành trên 50% hoặc 90% thời gian hợp đồng. Ví dụ, bạn có thể thanh lý sớm sau 3 năm làm việc đối với hợp đồng 5 năm.

III. Lưu ý Đối Với Người Cho Thuê Có Khách Thuê Muốn Kết Thúc Hợp Đồng Sớm
Để giữ chân người thuê chủ nhà có thể thỏa thuận cung cấp diện tích nhỏ hơn hoặc lớn hơn cho khách hàng khi có nhu cầu thay đổi quy mô công ty hoặc đề nghị giảm tiền thuê nhà.
Chia sẻ:

Tin cùng danh mục Xem tất cả >>

Diện Tích Gross Và Net Khi Thuê Văn Phòng Là Gì?

Bạn là đối tượng doanh nghiệp đang muốn thuê văn phòng làm việc? Vậy, ngoài những vấn đề cơ bản như yêu cầu về giá, vị trí văn phòng, các tiện ích đi kèm thì việc lựa chọn diện tích văn phòng như thế nào cho phù hợp với quy mô, nghiệp vụ của mình cũng khiến bạn khó nghĩ. Đặc biệt, hầu hết văn phòng cho thuê hạng A và một số văn phòng cho thuê hạng B hiện nay đều sử dụng thuật ngữ “diện tích GROSS” và “diện tích NET” để chào giá khách. Đây là một khái niệm còn khá xa lạ đối với hầu hết khách thuê. Thông qua bài viết này, Tài Vượng Office sẽ đưa ra định nghĩa chung cũng như so sánh về diện tích GROSS và NET nhằm giúp khách thuê có cái nhìn tổng quan hơn về 2 khái niệm trên cũng như hy vọng có thể giúp khách thuê tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời lựa chọn cho mình một không gian làm việc phù hợp với quy mô, nghiệp vụ của công ty mình.

Phí Quản Lý Tòa Nhà ( Phí Dịch Vụ) Nghĩa Là Gì?

Phí quản lý tòa nhà văn phòng (còn được gọi với tên khác là phí dịch vụ tòa nhà) là chi phí dùng để vận hành các tòa nhà bao gồm chi phí cho các hạng mục như: vệ sinh, trật tự an ninh, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật, chăm sóc khuôn viên, chi phí lễ tân,.. Phí quản lý tòa nhà sẽ được các công ty, doanh nghiệp, đơn vị thuê văn phòng trả cho bộ phận chịu trách nhiệm quản lý tòa nhà.

Vì Sao Nên Thuê Văn Phòng Tại Tòa Nhà Thay Vì Nhà Riêng

Văn phòng làm việc được coi là hình ảnh đại diện của một doanh nghiệp. Tùy từng khả năng tài chính, đặc thù ngành nghề mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc đặt trụ sở tại tòa nhà văn phòng hay thuê nhà riêng, chung cư, sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói, văn phòng ảo, hay co-working…Tuy nhiên theo những chia sẻ của các chuyên gia thì việc thuê văn phòng ở tòa nhà chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn khôn ngoan và mang lại nhiều lợi ích.
chatChat zalo chatChat Facebook phoneHotline: 0901 039 388